Nguồn Led là thiết bị chuyên dụng để đèn led hoạt động. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin về Nguồn Led.

 

 

Nguồn Led là gì?

Khái niệm

LED Driver (còn được gọi là nguồn LED, hay trình điều khiển LED) là một nguồn điện khép kín để kiểm soát dòng điện và điện áp cung cấp cho đèn LED. Với sự phát triển không ngừng của các thiết bị tiết kiệm điện, mọi người đang dần quen với việc sử dụng đèn LED là một sản phẩm với tuổi thọ cao và tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng loại đèn này yêu cầu các thiết bị chuyên dụng gọi là trình LED Driver để hoạt động. LED Driver tương tự như chấn lưu cho đèn huỳnh quang hoặc máy biến áp cho bóng đèn điện áp thấp: chúng cung cấp cho đèn LED lượng điện mà nó đòi hỏi để hoạt động một cách tốt nhất.

Mục đích

Đèn LED cần sử dụng driver cho hai mục đích:

- Đèn LED được thiết kế để chạy trên điện áp thấp (12-24V), dòng điện một chiều. Tuy nhiên, hầu hết các nơi đều cung cấp điện áp cao hơn (120-277V), dòng điện xoay chiều. LED Driver điều chỉnh dòng điện xoay chiều điện áp cao, thành dòng điện một chiều điện áp thấp.

- LED Driver cũng bảo vệ đèn LED khỏi biến động điện áp hoặc dòng điện. Một sự thay đổi điện áp có thể gây ra thay đổi dòng diện đang được cung cấp cho đèn LED. Sản lượng ánh sáng đèn LED tỷ lệ với nguồn cung hiện tại của nó, và đèn LED được đánh giá hoạt động trong phạm vi dóng diện nhất định (được đo bằng amps). Do đó, quá nhiều hoặc quá ít dòng có thể làm cho đầu ra ánh sáng thay đổi hoặc suy giảm nhanh hơn do nhiệt độ cao hơn trong LED.

Tóm lại, LED Driver chuyển đổi dòng điện xoay chiều điện áp cao hơn, thành dòng điện một chiều điện áp thấp. Chúng cũng giữ điện áp và dòng điện chạy qua mạch LED ở mức định mức của nó.

 

 

Có những loại Nguồn Led nào?

Hiện nay, trên thị trường có 5 loại led drive đó là: led drive sử dụng điện trở để hạ áp, led drive nguồn dòng sử dụng IC, Led drive dimmable điện áp không đổi và led drive dành đèn đổi màu.

Driver sử dụng điện trở để hạ áp

Đây là dòng led driver xuất hiện sớm nhất và được xem là thô sơ nhất. Driver sử dụng điện trở để hạ áp có công dụng và cách hoạt động là sử dụng điện trở lớn hơn nhằm hạ áp sao cho phù hợp với đầu vào đèn. Tính năng cực kì kém nên hiện nay rất ít người sử dụng. Nhất là các dòng điện hiện đại hiện nay như đèn led âm trần, đèn led lắp nổi,… đã không còn dùng nữa. Chỉ có các dòng đèn giá cực rẻ mới sử dụng loại led driver này.

Led Driver dòng

Đây là dòng led driver sử dụng IC và biến thế để chuyển đổi dòng điện thành dòng phù hợp với yêu cẩu của chip led. So với loại nguồn led thô sơ ở trên thì loại nguồn này vượt trội hơn hẳn. Ưu điểm của bộ nguồn  này là cho dòng cố định kể cả khi điện áp đầu vào thay đổi. Loại thứ ba là nguồn có thể thay đổi độ sáng của đèn.

Led driver Dimmable

Đây là nguồn có thể thay đổi độ sáng của đèn, có thể nói đây là nguồn đèn led hiện đại nhất và được sử dụng phổ biến trong các dòng đèn led hiện nay. Nó sử dụng chiết áp để thay đổi độ sáng của đèn theo ý muốn. Và các loại đèn hiện nay chủ yếu ứng dụng bộ nguồn này.

Led driver điện áp không đổi

Đây là loại nguồn led hoạt động và biến điện áp 220V thông thường chuyển thành một điện áp không đổi một chiều. Loại drive này thông thường có đầu ra 24V hoặc 12V.

Có thể nói đây là một trong những công nghệ ứng dụng phổ biến cho các kỹ sư thiết kế và lắp đặt chi tiết. Loại led drive này có chi phí thấp hơn một số dòng nguồn khác nên giúp hạ chi phí của đèn xuống.

Led driver dòng không đổi

Hoạt động giúp cấp ra một điện áp cố định (Thông thường ở 12VDC hoặc 24VDC).

Led driver điện áp không đổi là một công nghệ ứng dụng phổ biến cho các kỹ sư thiết kế và lắp đặt.

Hơn nữa chi phí của các hệ thống chiếu sáng có thể thấp hơn, đặc biệt là trong các ứng dụng quy mô lớn hơn.

 

 

Công ty cung cấp Nguồn Led uy tín

CÔNG TY TNHH TOPE

Địa chỉ: 718/60 Quốc lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TP HCM

Hotline: 0965 515 509

Email: ketoan.tope@gmail.com

Website: tope.com.vn

Copyright © 2021 Công ty TNHH TOPE. All rights reserved. Design by i-web.vn

Hỗ trợ (24/7) 0965 515 509